Những mẫu phòng ngủ đẹp cho vợ chồng mới cưới

Danh mục

 1. Ý nghĩa thiết kế phòng ngủ
 2. Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ
  a) Màu sắc
  b) Bố trí phong thủy
  c) Tranh ảnh decor trong phòng ngủ
  d) Treo gương ở đối diện hoặc quanh khu vực treo ảnh cưới

Những cặp vợ chồng mới cưới luôn muốn có không gian riêng tư, lãng mạn. Phòng ngủ trở thành phương tiện để gắn kết yêu thương, trau dồi tình cảm, hạnh phúc bền chặt. Chính vì vậy nhu cầu thiết kế nội thất phòng ngủ cho các cặp vợ chồng tăng cao đòi hỏi các kiến trúc sư cần nhanh nhạy, giải quyết bài toán này.

1. Ý nghĩa thiết kế phòng ngủ


Các mẫu phòng ngủ đẹp cho vợ chồng son không chỉ mang tới sự thư giãn, thoải mái mà còn tăng tình cảm mặn nồng, hạnh phúc lứa đôi. Phòng ngủ là không gian riêng tư của các cặp vợ chồng, khi được thiết kế đẹp và sang trọng, gia chủ sẽ cảm thấy thư giãn và thoải mái nhất.

Ngược lại, nếu các thiết kế rối mắt gây khó chịu cho người dùng sẽ khiến vợ chồng cảm thấy khó chịu, tù túng, không thoải mái. Từ đó ảnh hướng lớn tới hạnh phúc hôn nhân.

2. Những lưu ý trong thiết kế phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới

a) Màu sắc

Màu sắc như gia vị cho tình yêu, vừa mang tính thẩm mỹ lại có vai trò phong thủy. Màu sắc cần chú ý theo quan hệ ngũ hành : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đối với vợ chồng son có thể tham khảo phòng ngủ màu tím, hồng.

CÔNG TY TNHH NỘI THẤT AN TÂM
Màu hồng biểu tượng cho một tình yêu đẹp
Sự cuốn hút, độc đáo của màu tím trong nội thất | 9houz
Màu tím biểu tượng cho sự thủy chung

– Phòng ngủ vợ chồng mới cưới cũng không nên để nhiều màu sắc xen kẽ hay là phối màu sắc quá u ám vì sẽ khiến cho tinh thần của vợ chồng không tốt, dễ xảy ra cãi vã.

b) Bố trí phong thủy

– Không nên đặt của phòng tân hôn ở gần hay đối diện cột điện vì như vậy sẽ khiến cho cặp đôi hay xung khắc. Và phòng ngủ tốt nhất là nên có ánh sáng đầy đủ và không khí lưu thông tốt để khiến cho vợ chồng luôn có tâm trạng vui vẻ và thân thể mạnh khỏe.

9 cách lấy ánh sáng cho phòng ngủ phù hợp với căn phòng thiếu sáng

– Trong phòng tân hôn kỵ nhất là nhất là các vật dụng nhôm thép vì không tốt cho việc thụ thai. Nếu vợ chồng mới cưới muốn tiết kiệm chi phí thì có thể sử dụng nội thất phòng ngủ hiện đại với chất liệu gỗ công nghiệp.

c) Tranh ảnh decor trong phòng ngủ

 Theo thói quen thì vợ chồng mới cưới hay treo ảnh cưới phía trên đầu giường nhưng điều này là đại kỵ trong phong thủy.

Treo ảnh cưới đầu giường - Sai lầm khiến vợ chồng lục đục quanh năm

Xét về logic, ảnh cưới treo đầu giường sẽ dễ có khả năng rơi xuống giường ngủ, gây nguy hiểm và tạo cảm giác sợ hãi cho người nằm dưới.

Còn về khoa học phong thủy, vị trí này vô cùng xấu cho đời sống vợ chồng vì ảnh cưới treo ở đây sẽ luôn tạo ra một áp lực đè nén xung quanh hai vợ chồng, tạo cảm giác không an toàn trong hôn nhân, hai bên sẽ dễ xảy ra bất hòa, tranh chấp.

Do vậy cần tránh treo ảnh cưới ở khu vực này.

d) Treo gương ở đối diện hoặc quanh khu vực treo ảnh cưới

Một sai lầm nữa các cặp vợ chồng hay mắc phải khi treo ảnh cưới là đặt gương xung quanh vị trí ảnh cưới. Theo quan niệm khoa học phong thủy, gương luôn có tác dụng phản chiếu và thu nhận hình ảnh. Như vậy, thông qua gương một đôi vợ chồng sẽ thành hai đôi, do đó sẽ gây bất lợi cho cuộc sống hôn nhân gia đình.

Treo ảnh cưới hợp phong thủy cho hôn nhân hạnh phúc dài lâu - Phòng kinh doanh và tiếp thị Bất động sản Eravietnam

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC V-HOME
Địa chỉ: Số 26 ngõ 1 Phạm Tuấn Tài, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0242.2823.666 – Hotline: 0965.197.222
Email: thietke@kientrucvhome.com


Leave a Reply